Pages

Kimbap - Cơm Cuộn Của Xứ Kim Chi Hàn Quốc

Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi – món dưa cải muối đặc trưng. Nhưng chắc bạn cũng không thể không biết đến Kimbap – cơm cuộn rong biển nổi tiếng không kém tại xứ sở kim chi. Người Hàn Quốc có câu “Thứ nhất Kimchi, thứ nhì Kimbap” quả không sai.



Kimbap – “kim” là tên gọi của lá rong biển khô; “bap” đơn giản là “cơm”. Tên gọi của món ăn rất đơn giản, cơm gói trong lá rong biển. Về hình dạng, kimbap “có vẻ” giống món Maki – cũng là món cơm cuốn trong lá rong biển, của Nhật. Nhưng để ý thêm thì sẽ thấy, kimbap thường to hơn (béo hơn) vì bên trong, “nhân” gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Kimbap cũng được cắt khoanh tròn với độ dày mỏng hơn so với Maki. Nếu như cùng chiều dài của một tấm rong biển, Maki được cắt đều làm 6 khoanh, thì kimbap có thể được cắt thành 12 khoanh hoặc hơn. Cơm dùng trong món kimbap là cơm gạo trắng trộn với ít muối và dầu vừng, khác với cơm cho món Maki (và sushi). Vì thế cơm thơm mùi vừng rất hấp dẫn.



Màu sắc của kimbap có màu rất hấp dẫn. Màu xanh của các loại rau như rau chân vịt, dưa chuột; màu đỏ của xúc xích, thịt cua; màu cam của cà rốt; hay vàng tươi của trứng…trên nền trắng của những hạt cơm thơm ngọt.
Chính những nguyên liệu trên đã làm cho món kimbap sự hấp dẫn cả về màu sắc và những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại cho cơ thể. Kimbap lại gồm rất nhiều rau, rau chiếm khoảng 70% trong thành phần nguyên liệu. Vì vậy Kimbap khi ăn sẽ không có cảm giác ngán. Là một món ăn giảm cân cũng như giữ vóc dáng tốt đối với các chị em phụ nữ.

Là một món ăn thường ngày của người Hàn, không thể thiếu trong các buổi lễ của các gia đình. Nó đã trở thành món ăn quốc dân mà không người Hàn Quốc nào không biết làm. Và nó cũng đang trở thành món ăn dễ chế biến, tiện lợi cho những buổi dã ngoại xa và là món quà không thể thiếu với những du khách nước bạn khi đi du lịch Hàn Quốc.

1 nhận xét: